Trang Chủ » Tin Tức » Bài tập tăng cân và chiều cao cho trẻ

Bài tập tăng cân và chiều cao cho trẻ

Thông tin chi tiết

Trẻ nhỏ cần được phát triển đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần. Ở giai đoạn tuổi ăn tuổi lớn, các bậc phụ huynh cần lưu ý định hướng sự phát triển chiều cao và cân nặng cho trẻ một cách hài hòa. Ngoài chế độ dinh dưỡng thì những bài tập tăng cân và chiều cao cho trẻ đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Nếu như dinh dưỡng đóng vai trò thiết yếu giúp trẻ phát triển chiều cao và cân nặng thì tập luyện chính là “chìa khóa” giúp quá trình ấy được thực hiện nhanh chóng. Lựa chọn bài tập phù hợp giúp trẻ rèn luyện sức khỏe đồng thời hỗ trợ quá trình hấp thụ dinh dưỡng được tốt hơn. Theo đó, cân nặng cũng nhanh chóng được cải thiện và sự phát triển chiều cao cũng dễ dàng hơn.

bai tap giup tre tang can nhanh

Dưới đây là những bài tập tăng cân và chiều cao cho trẻ mà các bậc phụ huynh có thể tham khảo để định hướng cho con.

Tăng chiều cao và cân nặng khi chơi xà đơn

Xà đơn là một trong những bài tập thích hợp dành cho trẻ để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai và hỗ trợ phát triển chiều cao. Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo, trẻ nên chơi xà đơn càng sớm càng tốt, để phát triển hệ cơ xương. Động tác bật cao rồi đu người trên xà giúp cho hệ xương phát triển, tạo điều kiện thuận lợi cho sụn sinh sôi.

Với những trẻ đang trong giai đoạn tuổi dậy thì thì nên thường xuyên tập luyện bài tập tăng cân và chiều cao này.

Các bậc phụ huynh lưu ý nên chọn lựa những chiếc xà phù hợp với tầm vóc và sức khỏe của trẻ để hàng ngày trẻ tập luyện mang lại hiệu quả.

tang can nang cho tre bang xa don

Bơi lội – Bài tập tăng cân và chiều cao cho trẻ

Nhắc đến tập luyện phát triển chiều cao và cân nặng thì không thể không kể đến bơi lội. Hoạt động bơi lội khiến cho các cơ quan trong cơ thể phối hợp nhịp nhàng, theo đó tay, chân, vai, bụng kết hợp tạo nên một lực đẩy mạnh mẽ. Bơi lội giúp cho hệ xương được phát triển tối ưu, đồng thời mất đi lượng lớn calo do đó sẽ giúp bạn ăn ngon hơn. Vì thế, bơi lội chính là bài tập tăng cân và chiều cao cho trẻ được nhiều phụ huynh quan tâm.

Bơi lội thường xuyên vừa giúp trẻ rèn luyện kĩ năng sống, vừa giúp cho đầu óc được thoải mái. Bơi lội đúng cách là bí quyết để phát triển chiều cao, và giúp tăng cân lành mạnh.

Ngoài hai bài tập này, phụ huynh có thể cho con trẻ tham gia những bài tập yoga phát triển chiều cao và cân nặng, hay những bài tập chạy nhảy đơn giản. Kết hợp với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, trẻ sẽ phát triển hài hòa cả về chiều cao và cân nặng, sở hữu vóc dáng lí tưởng.

Bài tập tăng cân và chiều cao cho trẻ
Bài tập tăng cân và chiều cao cho trẻ
10/10 6750 bình chọn
Bình luận và đánh giá
Thông tin bình luận
Đánh giá của bạn
Đánh giá sản phẩm