Trang Chủ » Bí quyết giảm cân » Các bài tập thể lực có tác dụng giảm cân giống như bài tập tăng cường nhịp tim

Các bài tập thể lực có tác dụng giảm cân giống như bài tập tăng cường nhịp tim

Thông tin chi tiết

Tuy nhiên, hãy kết hợp hai bài tập này lại để cho kết quả nhanh chóng.

bai-tap-the-luc-bai-tap-tim

Theo một nghiên cứu mới nhất đăng tải trên Tạp chí Sức mạch và Thể lực, tập tạ không những giúp tăng cường cơ bắp mà còn nâng cao nhịp tim, đủ để được gọi là một bài tập tăng cường nhịp tim.
Các nhà nghiên cứu yêu cầu các tình nguyện viên thực hiện hai bài tập trong nhiều ngày khác nhau, một bài tập tạ kéo dài 30 phút và một bài tập bằng máy đi bộ ở cường độ vừa phải kéo dài 1 giờ đồng hồ (với vận tốc 6,4km/giờ ở độ nghiêng 4%).
Trước khi tập tạ, những người tham gia phải học cách thực hiện các tư thế chính xác (một điều cực kỳ quan trọng để tránh chấn thương), bao gồm giữ nguyên phần thân trên, giữ cho cột sống thẳng, duỗi dài cánh tay và thở qua lồng ngực.
Sau đó họ thực hiện các bài tập với tạ, bao gồm 3 set vung tạ, mỗi set gồm 10 lần vung bằng cả hai tay, sau đó là 10 lần nhấc tạ theo chiều thẳng đứng. Mỗi set kéo dài trong 10 phút và thời gian nghỉ giữa các set là 3 phút. Phụ nữ trong bài nghiên cứu này sử dụng tạ nặng 11k, nhưng nếu quá khó, họ có thể giảm xuốn còn 9kg trong set tiếp theo.
Kết quả cho thấy cả hai bài tập đều đốt cháy được lượng calorie tương đương nhau và lượng oxy nạp và cơ thể đủ cao để đạt tiêu chuẩn đưa ra bởi Hiệp hội Y học Thể thao Hoa Kỳ đối với các bài tập aerobic. Nhưng có một điều đáng lưu ý là những người tham gia tập tạ có nhịp tim cao hơn những người đi bộ. Các nhà khoa học cho biết việc tập tạ này cũng chính là một phương pháp tăng cường nhịp tim nhưng đem lại cải thiện đáng kể đối với thể lực. Hơn nữa, việc tập tạ còn đem lại nhiều lợi ích đối với cơ thể hơn các bài tập khác như aerobic, chạy bộ hay nhảy dây.
Mách nhỏ bí quyết giảm cân: Để thoải mái ăn mà không lo tăng cân bạn cần sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng giảm cân. Đây không phải là những sản phẩm giảm cân thông thường làm giảm cân do mất nước, đau đầu mà nó giúp bạn giảm cân cấp tốc an toàn và hiệu quả nhất. Đó chính là viên uống giảm cân Superior Fat Burnerchiết xuất từ tinh chất bưởi cùng các thảo dược tự nhiên như nấm linh chi, trà xanh, lá sen, sữa ong chúa giúp bạn giảm cân tự nhiên, không cần ăn kiêng, không có tác dụng phụ và không gây tăng cân trở lại sau khi ngưng sử dụng.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Các bài tập thể lực có tác dụng giảm cân giống như bài tập tăng cường nhịp tim
Các bài tập thể lực có tác dụng giảm cân giống như bài tập tăng cường nhịp tim
10/10 7076 bình chọn
Bình luận và đánh giá
Thông tin bình luận
Đánh giá của bạn
Đánh giá sản phẩm