Trang Chủ » Món ngon dễ làm » Cách làm chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò cực ngon

Cách làm chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò cực ngon

Thông tin chi tiết
Cuộc thi tầm cỡ quốc tế “Vua đầu bếp tại gia” (LG Home Chef Championship) mùa thứ 5 do LG Electronics tổ chức đã chính thức khởi động tại Việt Nam để tạo ra cơ hội tỏa sáng cho những người thích nấu ăn. Người chiến thắng được nhận lò vi sóng Lightwave Convection của LG và sẽ là đại diện duy nhất tham dự vòng chung kết quốc tế tại Cape Town, Nam Phi vào ngày 4/12/2013 cùng cơ hội rinh giải thưởng lên đến 10.000 USD. Chỉ còn vài giờ nữa là cuộc thi khép lại. Bạn hãy nhanh chóng tham dự cuộc thi và rinh giải thưởng về cho mình nhé!Bài viết “chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò” dưới đây là một trong những bài viết được đánh giá cao tại cuộc thi này, mời bạn cùng tham khảo nhé!

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 1

Để làm món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò bận cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

2 con chim cút

2 lát thịt ba chỉ xông khói

1 nhánh húng tây

1 thìa canh xì dầu

2 thìa canh giấm trắng

Hạt nêm, bột điều đỏ: mỗi thứ 1 thìa cafe

1/2 thìa cafe ngũ vị hương

2 củ hành khô, 2 củ sả, 1 củ tỏi

1 thìa cafe rượu mai quế lộ

1 thìa canh mật ong

Phần rau ăn kèm:

1 quả bí ngòi, 2 quả cà chua

6 nhánh lá hương thảo

2 thìa canh dầu

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 2 
Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 3

Bí quyết : Thịt xông khói quấn vòng quanh mình chim giữ thịt chim không bị khô , và giữ được vị ngọt của chim.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 4

Chim cút làm sạch lông , rửa sạch, bóc bỏ nội tạng trong bụng chim, xát muối cả trong lẫn ngoài và rửa sạch lại với nước, để ráo.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 5
Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 6

Cho chim vào vỉ nướng sơ qua trên bếp ga để phần da chim hơi săn lại, lật 2 bên nhanh tay cho đều, không làm cháy phần da, sau đó cho ra bát để ướp.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 7
Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 8

Ướp chim: giấm trắng, rượu mai quế lộ, bột điều đỏ, ngũ vị hương trộn đều và ướp chim trong 15 phút cho ngấm gia vị.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 9
Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 10

Phần nhồi bụng chim: sả, tỏi, hành khô đều băm nhỏ, lá mắc mật thái nhỏ. Trộn đếu tất cả với hạt nêm, xì dầu, nhồi phần nhân này vào bụng chim.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 11
Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 12

Làm rau ăn kèm : Bí ngòi, cà chua xắt khoanh tròn dày 0,5mm. Băm nhỏ 5 nhánh lá hương thảo.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 13

 

 

Lấy 1 khay tròn, cho 1 thìa canh dầu oliu tráng đều khay, cho ½ lá hương thảo băm nhỏ rắc vào khay có chứa dầu oliu.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 14
Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 15

Xếp xen kẽ 1 lát bí ngòi, 1 lát cà chua vòng quanh cho kín khay. Rắc tiếp ½ lá hương thảo đã băm nhỏ lên trên, cho thêm 1 thìa dầu oliu tưới lên trên cùng.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 16
Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 17

Bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 220 độ C. Sau đó lấy 1 khay nướng tròn trải 1 lớp giấy bạc trong lòng khay rồi cho chim và phần nước ướp chim vào cùng và bọc giấy bạc lại.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 18

 

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 19Cho cả khay chim và khay củ quả vào nướng trong 30 phút.
Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 20

Lấy cả 2 khay trong lò ra, bóc lớp giấy bạc và bỏ chim ra. Lấy 1 lát thịt ba chỉ xông khói bọc vòng quanh mình mỗi con chim, lấy cánh chim kẹp chắc lại. Phết đều mật ong lên mình chim rồi cho lại vào lò nướng không có giấy bạc ở 220 độ C trong 20 phút.

Khay củ quả bỏ ra ngoài, cho vào đĩa và trang trí thêm với 1 lá hương thảo. Phần nước sốt trong giấy bạc đổ ra đun lại, giã hạt dổi cho vào thêm chút nước mắm, ớt làm nước chấm.

Sau khi chim chín bỏ chim ra khỏi lò, bóc lớp thịt ba chỉ xông khói trên mình chim cho ra đĩa cùng với củ quả.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 21
Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 22

Thịt chim sau khi nướng có mùi thơm và màu vàng ruộm ăn kèm rau củ quả nướng cùng vài lát bánh mì ngon tuyệt.

Độc đáo món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò 23Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò này nhé!

Cách làm chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò cực ngon
Cách làm chim cút nhồi lá mắc mật bỏ lò cực ngon
10/10 1138 bình chọn
Bình luận và đánh giá
Thông tin bình luận
Đánh giá của bạn
Đánh giá sản phẩm