Trang Chủ » Món ngon dễ làm » Cách nấu cháo ngao cực ngon

Cách nấu cháo ngao cực ngon

Thông tin chi tiết

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 2

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo ngao:

- 1.5 kg ngao
- Gạo 1/2 bơ sữa bò trong đó 1/2 nửa gạo nếp,  1/2 gạo tẻ
- Hành khô, hành lá, rau răm
- Muối, tiêu, gia vị

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 3

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 4

Gạo vo sạch rồi ngâm nước qua đêm. Nếu muốn cháo thơm hơn bạn rang gạo trước khi ngâm. Gạo sau khi ngâm cho ra rổ cho ráo nước.

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 5
Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 6

Ngao mua về ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho ra bớt sạn. Cho ngao vào nồi luộc chín cùng chút muối. Đến khi ngao mở miệng thì tắt bếp.

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 7
Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 8

Vớt ngao ra rổ, gỡ lấy phần thịt ngao, ướp với chút mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, để cho ngao thấm gia vị. Nước luộc ngao chắt lấy phần nước trong, lọc bỏ phần sạn ở đáy nồi.

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 9
Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 10

Cho nồi nước ngao lên trở lại bếp, đổ gạo vào, bật lửa lớn, đậy vung kín đến khi sôi, hạt gạo nở bung lên. Kiểm tra nồi cháo nếu thấy ít nước thì châm thêm ít nước sôi vào nồi, nêm ít muối cho vừa miệng. Để lửa nhỏ liu riu đun đến khi gạo chín nhừ thành cháo. Thỉnh thoảng lấy đũa khuấy đều để tránh cháo bám vào đáy nồi bị cháy.

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 11
Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 12

Đun nóng dầu ăn phi thơm hành khô xắt lát nhỏ. Trút hành ra đĩa để nguội rồi cho phần thịt ngao vào xào săn, thịt ngao để ăn với cháo nên xào hơi mặn một chút. Hành lá, rau răm rửa sạch thái nhỏ.

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 13
 

Cháo chín múc ra bát, rắc hành lá, rau răm, hành phi, thêm thịt ngao xào săn, rắc tiêu, ớt bột (nếu thích) ăn nóng rất ngon.

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 14

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 15

Thịt ngao có tính hàn, vị ngọt mặn, giàu giá trị dinh dưỡng có tác dụng giải độc, trị chứng ho, loét dạ dày… sẽ làm nên bát cháo ngao giản dị mà tinh tế. Để có một bát cháo ngon đòi hỏi người nấu phải chăm chút từng khâu như chọn ngao tươi, ngon, rang gạo để đảm bảo gạo thơm hơn, ninh cháo sao cho chín nhừ mà không bị khê, cháy, dính nồi. Vị ấm của tiêu, ngọt của ngao, cháo thơm kết hợp với hành phi cùng rau thơm chắc chắc sẽ hấp dẫn khẩu vị của bạn.

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 16

Bạn có thể dùng kèm cháo ngao với quẩy. Buổi tối se lạnh mà được quây quần bên gia đình với nồi cháo ngao ngon lành thế này thì thật tuyệt vời phải không bạn?

Ấm lòng với món cháo ngao nóng hổi thơm ngon 17

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món cháo ngao này nhé!

XEM THÊM >> CÁC MÓN NGON DỄ LÀM >>

Xuân Phạm

Giamcancaptoc.vn

___________________________________________

Giảm Cân Cấp Tốc
Tư Vấn Bởi: Khỏe&Đẹp24hwww.giamcancaptoc.vn
1069 Phan Văn Trị – Phường 10 – Quận Gò Vấp – HCM
Hotline: 1900.6005

Bs. Tư Vấn: 0936.500.900 – 0982.500.900
0975.820.820 – 0937.776.737

Cách nấu cháo ngao cực ngon
Cách nấu cháo ngao cực ngon
10/10 1469 bình chọn
Bình luận và đánh giá
Thông tin bình luận
Đánh giá của bạn
Đánh giá sản phẩm