Trang Chủ » Bí quyết giảm cân » Có nên tập giảm cân giữa trời nắng nóng không?

Có nên tập giảm cân giữa trời nắng nóng không?

Thông tin chi tiết

Bài viết này cung cấp cho bạn một số thông tin về những yếu tố tác động đến các bài tập thực hiện ngoài trời.

Bạn đều biết rõ những lợi ích và hiệu quả của việc tập luyện ngoài trời, và khi thời tiết mát dịu, thật khó để bỏ qua bất kỳ cơ hội nào như thế. Thế nhưng, nhiệt độ cao và cái nắng nóng của mùa hè lại không phải là người bạn lý tưởng lắm cho các hoạt động tập giảm cân ngoài trời.

sweating young man with a towel

1. Sự nguy hiểm của việc luyện tập ngoài trời khi thời tiết quá nóng
Mặc dù thời tiết nóng bức hơn có thể giúp bạn làm nóng cơ thể nhanh hơn, những nguy cơ về mặt sức khỏe lại lớn hơn nhiều. Nếu bạn tập ngoài trời quá nắng, cơ thể sẽ tiết ra rất nhiều mồ hôi để tự làm mát. Đó là lúc máu dồn lên da để làm mát da, có nghĩa trong cơ bắp sẽ còn rất ít máu. Điều đó khiến cho huyết áp tụt xuống và nhịp tim tăng cao, thỉnh thoảng có thể khiến bạn cảm thấy bị chóng mặt. Nếu thân nhiệt tăng cao hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy buồn nôn và có nguy cơ đau tim, co giật và nhịp tim bất ổn. Tóm lại, không nên tập ngoài trời khi thời tiết quá nóng bức.
2. Làm sao biết khi nào nên tập trong nhà?
Vấn đề là chỉ cảm nhận bằng các giác quan thì không thể biết chắc lúc nào nên tập trong nhà và lúc nào nên tập ngoài trời. Ngoài sức nóng, độ ẩm cũng ảnh hưởng đến khối lượng bài tập bạn cần thực hiện để làm mát cơ thể. Nguyên nhân khiến độ ẩm ảnh hưởng đến bài tập đó là hơi ẩm trong không khí sẽ ngăn mồ hôi bay hơi, khiến cơ thể khó điều chỉnh thân nhiệt. Vì thế tốt nhất là dùng các thiết bị đo chỉ số cảm nhiệt, hoạt động bằng cách kết hợp nhiệt độ và độ ẩm không khí để tính toán nhiệt độ mà cơ thể cảm nhận được, từ đó giúp bạn quyết định nên tập trong nhà hay ngoài trời. Nếu chỉ số cảm nhiệt lên 33 độ C, bạn nên tập trong phòng có máy lạnh, tức là nếu nhiệt kế chỉ 28 độ C, còn độ ẩm đạt 75% thì lúc đó cơ thể sẽ có cảm giác nhiệt độ ngoài trời lên tới 33 độ C, tức là bạn sẽ gặp nguy hiểm nếu tập ngoài trời.
3. Điều đó không có nghĩa bạn không cần phải cẩn thận nếu tập trong mát
Ngay cả khi chỉ số cảm nhiệt không lên tới 33, có một số vấn đề bạn cũng nên nắm rõ để tránh mất nước. Bạn nên leo lên cân trước khi tập và sau khi tập xong để biết mình bị mất bao nhiêu nước trong quá trình tập. Sau đó, cố gắng uống lại lượng nước bị mất trong suốt ngày hôm đó. Tốt nhất là nên uống 450-600ml một tiếng đồng hồ trước khi tập ngoài trời. Trong lúc tập, cố gắng uống thêm ít nhất 100ml mỗi 15 phút. Những lúc như thế này, không nên thử các bài tập mới mà chỉ nên tập những bài cơ thể đã quen.
Vì thế, trong lúc tập luyện, nên nhận biết các dấu hiệu của cơ thể để xem có bị mất nước hay không, chẳng hạn như cảm thấy khát, mỏi mệt và chóng mặt. Nếu khát nước, tức là bạn đã bị mất nước. Còn nếu trong khi tập mà cơ thể quá nóng, cần ngừng lại để làm mát cơ thể.
Mách nhỏ bí quyết giảm cân: Để thoải mái ăn mà không lo tăng cân bạn cần sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng giảm cân. Đây không phải là những sản phẩm giảm cân thông thường làm giảm cân do mất nước, đau đầu mà nó giúp bạn giảm cân cấp tốc an toàn và hiệu quả nhất. Đó chính là viên uống giảm cân Superior Fat Burnerchiết xuất từ tinh chất bưởi cùng các thảo dược tự nhiên như nấm linh chi, trà xanh, lá sen, sữa ong chúa giúp bạn giảm cân tự nhiên, không cần ăn kiêng, không có tác dụng phụ và không gây tăng cân trở lại sau khi ngưng sử dụng.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Có nên tập giảm cân giữa trời nắng nóng không?
Có nên tập giảm cân giữa trời nắng nóng không?
10/10 7082 bình chọn
Bình luận và đánh giá
Thông tin bình luận
Đánh giá của bạn
Đánh giá sản phẩm