Trang Chủ » Bí quyết giảm cân » Cười để giảm cân

Cười để giảm cân

Thông tin chi tiết

Thừa cân có thể làm cho bạn cảm thấy khổ sở, nhưng nếu bạn muốn giảm vài cân dư thừa, bạn nên cố gắng để có một tiếng cười tốt.

Thừa cân có thể làm cho bạn cảm thấy khổ sở, nhưng nếu bạn muốn giảm vài cân dư thừa, bạn nên cố gắng để có một tiếng cười tốt. Việc bạn nở một nụ cười có thể hỗ trợ việc giảm cân cho bạn và còn giúp bạn tăng cường sức khỏe nữa đấy!
Nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí quốc tế đã phát hiện ra rằng tiếng cười thực sự là liều thuốc tự nhiên tốt nhất cho những người gặp vấn đề về trọng lượng.
Cười giúp tiêu thụ calo và tăng nhịp tim
Một nghiên cứu nhỏ bao gồm 45 cặp đôi người lớn, những người này sẽ được coi một bộ phim hài hước và thể hiện tiếng cười của họ. Họ được kết nối với các thiết bị để đo lượng calo bị đốt cháy và giám sát tốc độ, thời gian và loại hình của tiếng cười. Những người tham gia cũng có đeo thiết bị để kiểm tra nhịp tim của họ.
Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, cười làm tăng nhịp tim và tiêu hao calo lên đến 20%.
Dựa vào kết quả, các nhà khoa học sau đó đã tính toán ra rằng, chỉ cần 15 phút cười một ngày sẽ đốt cháy khoảng 20 – 50 calo, tùy thuộc vào trọng lượng của một người và cường độ của tiếng cười. Điều đó đủ để bạn giảm vài cân 1 năm rồi đấy!
cuoi_giam_can2
Cười giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và giảm căng thẳng cơ bắp
Ý tưởng cho rằng tiếng cười mang lại lợi ích cho sức khỏe đã được nghiên cứu trong nhiều năm, bởi vì nó làm giảm căng thẳng cơ bắp, làm tăng lượng oxy trong máu, giúp não bộ sản xuất ra một loại chất là “endorphins” giúp giảm đau, chống trầm cảm, và hơn thế nữa nó còn giúp cơ thể cảm thấy hạnh phúc.
Thêm vào đó, một tiếng cười thường làm cho hầu hết chúng ta cảm thấy tích cực hơn về cuộc sống – điều này có thể giúp chúng ta cảm thấy tốt hơn về bản thân và có thêm động lực để giảm cân cấp tốc.
Ngoài ra tiếng cười còn có những ưu điểm sau:
- Tiếng cười thư giãn toàn bộ cơ thể
Một tiếng cười có thể làm giảm căng thẳng về thể chất và stress, giúp cơ bắp của bạn thư giãn cho đến 45 phút sau khi cười.
- Cười làm tăng cường hệ thống miễn dịch.
Tiếng cười làm giảm kích thích tố căng thẳng và làm tăng các tế bào miễn dịch, kháng thể kháng nhiễm trùng, do đó cải thiện sức đề kháng của bạn với bệnh tật.
- Tiếng cười bảo vệ tim. 
Cười cải thiện chức năng mạch máu và tăng lưu lượng máu, có thể giúp bảo vệ bạn chống lại một cơn đau tim và các vấn đề tim mạch khác.
Hãy thêm cười vào danh sách các bí quyết giảm cân và hãy xem như đó là một cái cớ hoàn hảo cho sở thích xem phim hài của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng tiếng cười ở trong hoàn cảnh nào sao cho hợp lý, tránh tình trạng làm mất lòng người khác khi sử dụng không đúng lúc bạn nhé!
Cười để giảm cân
Cười để giảm cân
10/10 7113 bình chọn
Bình luận và đánh giá
Thông tin bình luận
Đánh giá của bạn
Đánh giá sản phẩm