Trang Chủ » Tin Tức » Những môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả

Những môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả

Thông tin chi tiết

Tập thể dục thể thao là cách để gìn giữ và tăng cường sức khỏe một cách tốt nhất. Đây cũng là cách tăng trưởng chiều cao hoàn hảo nhất là đối với trẻ đang ở tuổi dậy thì. Tập luyện đều đặn sẽ giúp quá trình trao đổi chất được đẩy mạnh, máu lưu thông tốt, các hoocmon tăng trưởng cũng như khối lượng xương được tăng lên một cách đáng kể.

Cần phải chọn ra những môn thể thao giúp tăng chiều cao để thường xuyên tập luyện. Các môn như bóng rổ, bóng chuyền, hít xà, bơi, nhảy xa… chính là các hoạt động thể thao bạn cần hướng đến để cao lớn nhanh chóng.

cach tang chieu cao tu nhien

Hãy tập trung vào một số môn thể thao dưới đây để cải thiện chiều cao của mình nhé.

Bóng rổ, bóng chuyền

Các chuyên gia về sức khỏe nói rằng khi vận động chơi môn bóng rổ khoảng một tiếng trở lên, hoocmon tăng trưởng đã được nhân lên đến 300 lần.

Chơi môn bóng rổ, bóng chuyền đồng nghĩa với việc bạn phải thường xuyên bật nhảy, vươn người, đĩa đệm giữa các xương khớp sẽ được giãn nở ra hoàn toàn. Điều này tạo điều kiện cho chiếu cao được tăng trưởng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bơi lội

Là môn thể thao rất được ưa thích, bơi lội sẽ khiến bạn phải vận động toàn thân, các cơ bắp phải hoạt động rất nhiều để tạo được lực ở dưới nước. Các cơ bắp ở tay, chân, ngực, vai… sẽ nhanh chóng nở giãn ra, tăng cường năng lượng cơ thể hơn.

Bơi lội cũng là môn thể thao để bạn tăng cường sức khỏe tim, mạch, phổi, bảo đảm sức khỏe. Thường xuyên bơi lội sẽ cho bạn thân hình thon gọn, sức khỏe dẻo dai, tăng chiều cao một cách hiệu quả.

bai tap boi loi tang chieu cao

Hít xà

Khi hít xa, bạn sẽ phải rướn người rất nhiều, lúc này các xương khớp sẽ giãn nở, kích thích tăng chiều cao an toàn và nhanh chóng. Đồng thời cũng phải tạo lực cho đôi tay để đưa toàn thân lên nên sẽ tăng cường sức mạnh đôi tay cho bạn.

Mỗi ngày chỉ cần tập từ 5 – 10 phút sẽ góp phần tăng trưởng chiều cao tốt. Đây là một trong những môn thể thao giúp cơ thể săn chắc tuyệt đối mà bạn nên lưu ý. Mỗi khi tập cũng nên có sự hít thở đều đặn để tập được nhiều hơn.

Nhảy dây

Nhảy dây cũng như việc bạn nhảy lên đỡ bóng trong môn bóng chuyền, bật cao đưa bóng như môn bóng rổ… sẽ hỗ trợ thật tốt để cơ thể nhanh chóng phát triển, tăng trưởng chiều cao.

Theo đó, việc nhảy 80 – 100 nhịp/phút sẽ tương đương với việc đạp xe 30 km/h hoặc 10 km chạy bộ. Với cường độ vận động cao và nhanh như vậy, nhảy dây phù hợp với những người trẻ muốn cao hơn trong tương lai.

nhay day tang chieu cao cho nguoi truong thanh

Yoga

Yoga mà chủ yếu là những bài tập phải căng người, rướn người, kéo giãn cơ thể ra sẽ là một trong những cách tăng chiều cao hiệu quả. Đây cũng là một môn thể thao để cơ thể dẻo dai, tinh thần thoải mái.

Đá chân

Thường xuyên tập động tác đá lăng chân sẽ giúp kéo dài những bộ phận chậm phát triển của cẳng chân ra.

Các môn thể thao được thực hiện mỗi ngày còn giúp cho cơ thể tăng cường trao đổi chất, khỏe mạnh và dẻo dai, giúp bạn ăn ngủ tốt, bảo đảm sức khỏe. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải đảm bảo được thời gian ngủ mỗi ngày của mình cũng như các chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể.

Hằng Nguyễn

Những môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả
Những môn thể thao giúp tăng chiều cao hiệu quả
10/10 6340 bình chọn
Bình luận và đánh giá
Thông tin bình luận
Đánh giá của bạn
Đánh giá sản phẩm