Trang Chủ » Làm đẹp » Sắc diện mới chưa đủ làm nên chuyện

Sắc diện mới chưa đủ làm nên chuyện

Thông tin chi tiết
Không chỉ các sàn đấu nhan sắc quốc tế đang nóng lên từng ngày mà sân chơi dành riêng cho các cô gái Việt cũng thu hút sự quan tâm của khán giả. Có thể nói một cuộc thi tìm kiếm người mẫu chuyên nghiệp như Vietnam Next Top Model thì chỉ có Siêu mẫu Việt Nam mới xứng tầm trở thành “đối thủ”.

Nói là “đối thủ” nhưng thực tế, Siêu mẫu Việt Nam mới chính là cuộc thi tìm kiếm người mẫu chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Ngoài lợi thế mua bản quyền từ nước ngoài thì Vietnam Next Top Model cũng chỉ là “hậu bối”. Tuy nhiên, sự cạnh tranh ngầm giữa 2 thương hiệu này không phải là không có. Bên cạnh những ồn ào của Vietnam Next Top Model thì tại sân chơi Siêu mẫu Việt Nam, mọi thứ đã sẵn sàng cho đêm chung kết 20/10/2013, được tường thuật trực tiếp vào lúc 21h10 trên kênh VTV3.

Sắc diện mới chưa đủ làm nên chuyện 1

Trước thềm chung kết, ngày 21/9 vừa qua, Ban tổ chức chương trình Siêu mẫu Việt Nam 2013 đã chọn ra 43 thí sinh xuất sắc nhất chính thức bước vào vòng bán kết. Ban giám khảo vòng bán kết gồm: nhà thiết kế Công Trí; chuyên gia – Giám đốc sáng tạo người Pháp Henri Hubert; Phó Chủ tịch Hội Người mẫu Việt Nam – ông Nguyễn Văn Khánh; Phó Tổng biên tập tạp chí Thời trang trẻ – bà Nguyễn Thị Bạch Hải.

Theo đánh giá của Ban giám khảo, bán kết Siêu mẫu Việt Nam năm nay lộ diện nhiều gương mặt nổi bật. Các thí sinh đều là những ứng viên sáng giá cho giải vàng của cuộc thi bởi sự cá tính và phong thái trình diễn đầy tự tin. Bên cạnh những người mẫu chuyên nghiệp như: Lan Khuê, Kỳ Hân, Lại Thị Thanh Hương, Võ Cảnh, Trần Minh Trung… vòng bán kết còn quy tụ một số gương mặt mới đầy tiềm năng như: Thùy Dương, Phương Dung, Quốc Huy, Đăng Khánh…

Tự tin khoác “áo mới”

Bên cạnh việc đạt được những thành công và đóng góp nhất định cho làng mẫu Việt, Siêu mẫu Việt Nam cũng từng nhận được những ý kiến không mấy tích cực. Đặc biệt về mặt tổ chức và kết cấu chương trình. Nhưng, sự xuất hiện của cuộc thi Next Top Model tại Việt Nam lại gây sức ép lớn, đồng thời còn phá hủy thế độc tôn của một cuộc tìm kiếm người mẫu tại Việt Nam. Siêu mẫu Việt Nam là cuộc thi đã có dấu hiệu “tuổi tác” nên để tránh sự lặp lại nhàm chán, năm nay Ban tổ chức đã dựng hẳn format mới cho chương trình. Đây là những cố gắng của Ban tổ chức nhằm mang đến một chương trình hiệu quả và thu hút khán giả.

Elite model look – Siêu mẫu Việt Nam 2013

là tên gọi chính thức cho phiên bản mới của cuộc thi siêu mẫu. Kết cấu chương trình là sự phối hợp giữa format Elite model look trên thế giới và Siêu mẫu Việt Nam.

Còn phải xem…

Vấn đề khẳng định vị trí “đàn chị” quả là khó đối với sân chơi Siêu mẫu Việt Nam, bởi nếu chỉ thay đổi format thì khó mà cạnh tranh được với sức hút “ngùn ngụt” của Vietnam Next Top Model. Xét về bản chất và chiều sâu, cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam mùa giải năm nay chưa thực sự thay da đổi thịt.

Ngay từ vòng casting đã thu hút sự chú ý của nhiều gương mặt người mẫu chuyên nghiệp và không chuyên trên khắp cả nước. Nhưng chủ yếu là những cái tên quen thuộc của làng mẫu Việt. Võ Cảnh từng đạt giải nhất cuộc thi Perfect couple 2012. Anh vừa bị loại tại Vietnam Next Top Model 2013 với lý do thiếu cá tính. Đến với Siêu mẫu Việt Nam 2013, Võ Cảnh muốn tìm một cơ hội mới để khẳng định khả năng của mình. Trong khi đó, Lan Khuê là thí sinh khá dày dạn kinh nghiệm. Cô từng góp mặt tại Siêu mẫu Việt Nam 2012 và giành giải phụ Siêu mẫu triển vọng. Tiếp theo đó Lan Khuê từng góp mặt trong một số cuộc thi người mẫu tại khu vực châu Á. Dù rằng từng lọt vào top 3 Siêu mẫu châu Á 2012, nhưng Lan Khuê vẫn rất háo hức với cuộc thi năm nay. Với bề dày kinh nghiệm trên sàn catwalk cũng như “đấu trường” sắc đẹp, Lan Khuê được xem là ứng cử viên nặng ký cho giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013.

Xét ở góc độ nào đó, sự dày dạn kinh nghiệm lại trở thành điểm yếu của Siêu mẫu Việt Nam. Sở hữu những gương mặt không mới nên cuộc thi này sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút khán giả. Nếu so với Vietnam Next Top Model ở yếu tố mới mẻ và sức lan tỏa thì có lẽ sự thay đổi hình thức của Siêu mẫu Việt Nam trong năm nay chưa đủ!

Thanh Mai

Sắc diện mới chưa đủ làm nên chuyện
Sắc diện mới chưa đủ làm nên chuyện
10/10 1222 bình chọn
Bình luận và đánh giá
Thông tin bình luận
Đánh giá của bạn
Đánh giá sản phẩm