Trang Chủ » Bí quyết giảm cân » Tập ba-lê để có cơ bụng hoàn hảo

Tập ba-lê để có cơ bụng hoàn hảo

Thông tin chi tiết
Cùng tìm hiểu vì sao các vũ công ba-lê lại là những người có cơ bụng săn chắc và thon thả nhất.
Những cơ bắp phải làm việc vất vả nhất trên cơ thể những người tập múa ba-lê đó là cơ bụng bởi vì tất cả các động tác trong mọi bước nhảy của họ đều xuất phát từ trung tâm của cơ thể, nơi giúp họ giữ thăng bằng, tức là vùng bụng. Để xoay người, nhảy và vung chân, bạn cần có một nền tảng vững chãi và khả năng thăng bằng tốt. Ngay cả ở những động tác căn bản nhất, bạn cũng đều phải rèn luyện khả năng này. Vì thế hãy cùng tìm hiểu vì sao các vũ công ba-lê lại là những người có cơ bụng săn chắc và thon thả nhất.

balle-co-bung-hoan-hao

1. Họ tập cơ bụng trước tiên
Vì vùng bụng hỗ trợ cho toàn bộ cơ thể, các vũ công ba-lê cần phải luyện cơ bụng thật săn chắc để tránh chấn thương. Họ đều phải tập các bài hỗ trợ cơ bụng như gập bụng, tập Pilates hàng trăm lần, chống đẩy giữa các buổi diễn tập và trước cả lúc diễn để “đánh thức” các cơ bụng. Trước khi bắt đầu các buổi diễn tập và luyện tập, họ đều thực hiện các bài tập hỗ trợ cơ bụng để nhắc nhở họ phải hóp bụng lại trong suốt quá trình tập.
2. Họ nhảy rất nhiều
Khi các vũ công ba-lê nhảy, điều đầu tiên họ làm là hít vào bằng cách vận dụng cơ hoành, động tác này sẽ kích hoạt các cơ bụng. Sau đó, họ sử dụng cơ bụng và cơ mông để chuẩn bị và thực hiện bước nhảy và hỗ trợ cơ thể khi đáp xuống mặt đất để động tác được nhẹ nhàng linh hoạt.
3. Họ tập chậm rãi
Một bài tập hỗ trợ cơ bụng rất tốt nữa mà các vũ công ba-lê thường tập đó là bài tập adagio (bài tập múa khoan thai). Ở bài tập này, họ vận dụng các động tác chậm rãi và đều đều để nhấc một chân và xoay người. Những bài tập siêu chậm này ép cơ bụng điều chỉnh lại để thích nghi với động tác.
4. Họ tập giữ thăng bằng
Khi thực hiện các bài tập xoay người để lượn vòng trên đầu mũi chân, họ phải học cách giữ cơ thể đứng thẳng trong những tư thế rất khó. Khi giữ thăng bằng, họ phải sử dụng cơ bụng để giữ cơ thể không bị ngã. Mặc dù chúng ta thường thấy đôi tay họ rất duyên dáng và nhẹ nhàng, thực ra đây lại chính là bộ phận khiến họ khó giữ thăng bằng nhất. Mỗi lần dùng hai cánh tay cùng một lúc với vận động của cơ thể, cho dù là nâng tay lên trên đầu hay duỗi sang bên, nó đòi hỏi họ phải tăng cường lực vùng cơ bụng để giữ cho mọi động tác đều thanh thoát uyển chuyển.

Mách nhỏ bí quyết giảm cân: Để thoải mái ăn mà không lo tăng cân bạn cần sự hỗ trợ của thực phẩm chức năng giảm cân. Đây không phải là những sản phẩm giảm cân thông thường làm giảm cân cấp tốc do mất nước, đau đầu mà nó giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả nhất. Đó chính là viên uống giảm cân Superior Fat Burnerchiết xuất từ tinh chất bưởi cùng các thảo dược tự nhiên như nấm linh chi, trà xanh, lá sen, sữa ong chúa giúp bạn giảm cân tự nhiên, không cần ăn kiêng, không có tác dụng phụ và không gây tăng cân trở lại sau khi ngưng sử dụng.

Chúc các bạn giảm cân thành công!

Tập ba-lê để có cơ bụng hoàn hảo
Tập ba-lê để có cơ bụng hoàn hảo
10/10 7089 bình chọn
Bình luận và đánh giá
Thông tin bình luận
Đánh giá của bạn
Đánh giá sản phẩm