Trang Chủ » Món ngon dễ làm » Tự may dép đi trong nhà

Tự may dép đi trong nhà

Thông tin chi tiết
Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 1

Để tự may dép vải đi trong nhà bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Tấm vải cotton chần bông sẵn (bạn có thể tự chần bông bằng cách lót tấm bông chần loại mỏng vào giữa hai lớp vải cotton hoa văn và may các đường chần thẳng song song cắt nhau thành hình mạng lưới)

- Nẹp vải cùng màu để làm viền dép rộng 3cm. Bạn có thể tham khảo cách tự làm nẹp vải ở đây.

- Đôi dép cũ (thuộc loại dép đi trong nhà)

- Keo dùng dán giày, dép

- Kim, chỉ, kéo, máy khâu, kim ghim…

Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 2
Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 3

Đầu tiên bạn cần làm sạch đôi dép cũ, để khô và tháo rời các phần quai dép và đế dép. Đặt mẫu quai dép và đế dép của đôi dép cũ lên tấm vải cotton có chần bông, căn ke hình và cắt. Phần quai dép cũ hở mũi, khi đặt lên tấm vải bạn vẽ đường cong kín nối hai cạnh hai bên quai dép để may thành đôi dép kín mũi. Nếu không có nẹp vải thì bạn cắt dải 4 dải vải bản rộng 3cm: 2 dải vải viền quai dép và 2 dải vải viền đế dép.

Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 4 

 

Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 5

May nẹp viền cho quai dép, dùng ghim giữ cố định viền mép vải trên đường cong lõm của quai dép và may đường chần viền mép vải. Tương tự bạn may viền quai dép cho chiếc dép còn lại.

Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 6 

 

Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 7

Ướm quai dép vào đế dép sao cho cân đối và dùng ghim giữ cố định. May ráp quai dép và đế dép với đường may cách mép vải 0,5cm – 1cm. Bắt đầu từ điểm giữa mũi dép bạn may đều sang hai bên để khi may quai dép không bị lệch. Tiếp theo, bạn cắt giảm biên vải ngoài đường chỉ may sao cho biên vải chỉ cách đường chỉ từ 0,3cm-0,5cm.
Dùng mũi kéo bấm nhẹ vào biên vải cong cho đỡ cộm khi may viền dép. Sau đó may nẹp viền xung quanh dép vừa che đường may ráp quai dép và đế dép vừa tạo dáng cho đẹp hơn.

 

Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 8 
Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 9

Dùng keo dán phần dép vải vừa may bên trên với đế dép cũ bên dưới, bạn có thể dùng cách khâu nếu thích. Tương tự bạn thực hiện khâu và dán cho chiếc dép còn lại thành đôi. Trang trí thêm chiếc hoa vải bên quai dép thật xinh xắn.

Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 10
Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 11

Bằng cách tận dụng đế dép cũ thêm chút sáng tạo và khéo léo, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu đôi dép đi trong nhà thật ấm áp trong mùa đông này. Mặt trên của chiếc dép là lớp vải cotton mềm mại, mặt dưới của chiếc dép có lớp đế cứng rất chắc chắn, giúp giữ ấm và tránh bụi bẩn cho đôi chân của bạn. Hãy may cho bé đôi dép mới, bé sẽ thích món quà này của bạn đấy.

Khéo tay tự may dép vải dễ thương đi trong nhà 12

Chúc các bạn thành công với cách tự may dép độc đáo này nhé!

Tự may dép đi trong nhà
Tự may dép đi trong nhà
10/10 1148 bình chọn
Bình luận và đánh giá
Thông tin bình luận
Đánh giá của bạn
Đánh giá sản phẩm